Tại bon Phi Mur có một cây đa khổng lồ gọi là M’Tam Jrê (theo ngôn ngữ dân tộc Mạ), cành cây vươn rộng, sum xuê lá tạo bóng mát cho bến nước (N’dram Da – nơi người Mạ đến lấy nước phục vụ sinh hoạt hằng ngày). Theo già làng K’Krang, cây đa này hơn trăm tuổi và không ai biết được cây đa mọc lên từ khi nào, tuy nhiên người dân trong bon tin rằng cây Đa là sự hóa thân của người con gái tên H’Drim.

Truyền thuyết kể rằng, H’Drim là một cô gái hiền lành tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người. Một ngày nọ, nàng H’Drim đi lấy nước ở bến nước (nguồn nước chảy ra từ lòng đất) trời bỗng dưng tối sầm, mưa tuyết từ đâu ập xuống, nàng H’Drim không kịp tránh nên ngã xuống bến nước, bị lạnh, đóng băng và chết. Một thời gian sau, nơi đây mọc lên một cây đa, già làng và người dân trong bon được nàng H’Drim báo mộng rằng cây đa chính là mình, cô sẽ giúp bon làng bảo vệ nguồn nước và bến nước để người dân an tâm lấy nước cúng các vị thần linh (Yàng), phục vụ cuộc sống.

Cây Đa rất linh thiêng, bất cứ ai có tâm địa xấu, không ngay thẳng, khi đến đây lấy nước về uống thì bị đau bụng, đau ốm liên miên,… vì vậy, trong đời sống tâm linh của dân làng, nàng H’Drim được bà con trong bon kính trọng và xem như một nữ thần. Cây Thần linh là biểu tượng tiêu biểu cho sự che chở, nguồn mạch của sự sống. Vì vậy, để cảm ơn thần H’Rim đã bảo vệ, che chở người dân trong bon khỏe mạnh, mùa màng bội thu, đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sinh hoạt, sản xuất, không bị dịch bệnh, hạn hán, lũ lụt,… hàng năm vào ngày mùng 10 tháng Giêng người dân ở bon xa, bon gần cùng nhau tập trung dưới gốc cây Thần linh để tổ chức Lễ hội cúng Bến nước, thu hút đông đảo người dân tham gia và trở thành một lễ hội truyền thống rất đáng trân trọng, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa của người Mạ.