CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT TOÀN CẦU UNESCO ĐẮK NÔNG CHÍNH THỨC THAM DỰ HỘI NGHỊ APGN7 TẠI SATUN, THÁI LAN

Từ ngày 5-11/9/2022, đoàn công tác tỉnh Đắk Nông dẫn đầu là đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Tỉnh ủy viên -Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Giám đốc BQL CVĐC Đắk Nông đã tham dự Hội nghị Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 7 (APGN7) tại Satun, Thái Lan. Tham gia Hội nghị của hơn 500 đại biểu (trong đó gồm 350 đại biểu trực tiếp và 200 đại biểu trực tuyến), là các nhà khoa học, các nhà quản lý công viên địa chất và đại diện các cơ quan chính phủ của hơn 60 quốc gia trên thế giới.

          Là thành viên mới gia nhập Mạng lưới CVĐCTC, ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị, đoàn công tác tỉnh Đắk Nông đã tích cực chủ động tìm hiểu, gặp gỡ và kết nối với các thành viên trong Mạng lưới khu vực mở rộng hợp tác, giao lưu quốc tế.

Đến với Hội nghị APGN7, đại diện CVĐC TC UNESCO Đắk Nông – Bà Trần Nhị Bạch Vân đã trình bày bài tham luận “Kỳ quan núi lửa và hang động núi lửa của CVĐC TC UNESCO Đắk Nông” nhằm giới thiệu về những di sản địa chất độc đáo, quý hiếm của CVĐCTC UNESCO Đắk Nông. Đồng thời, thể hiện những nỗ lực của chính quyền và người dân tỉnh Đắk Nông trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản địa chất đến với các đại biểu tham dự Hội nghị. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đoàn công tác nhằm quảng bá và thu hút các chuyên gia, nhà khoa học đăng ký tham gia Hội nghị quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 (ISV20) do tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức vào tháng 11/2022.

Bà Trần Nhị Bạch Vân – Đại diện BQL CVĐC Đắk Nông trình bày tham luận “Kỳ quan núi lửa và hang động núi lửa của CVĐC TC UNESCO Đắk Nông”

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã tiếp xúc với Chủ tịch các Mạng lưới quốc gia (Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia) và đại diện BQL các Công viên địa chất toàn cầu có hang động núi lửa trong APGN như CVĐCTC Aso (Nhật Bản), CVĐCTC Rinjini – Lombok (Indonesia), CVĐCTC Jeju, Hantangang, Mudongsan, Cheongsong… (Hàn Quốc) để mời tham dự và trình bày tham luận, chia sẻ kinh nghiệm về bảo tồn, khai thác bền vững các giá trị hang động tại ISV20 vào tháng 11/2022.

Admin

Admin

Ban quản lý CVĐC Đăk Nông

Địa chỉ

Đường 23/3, p. Nghĩa Trung, TP.Gia Nghĩa,

Tỉnh Đăk Nông.

Liên hệ

Phone: (+84) 2613 93 93 93

Share on facebook

2199/QÐ-UBND