Tổ chức tập huấn Kỹ năng tái chế rác thải thành các sản phẩm có ích

Hưởng ứng Tuần lễ Công viên địa chất Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 4 và chào mừng Ngày Trái đất 22/4/2023, Ban Quản lý CVĐC Đắk Nông phối hợp với Doanh nghiệp xã hội Gen Xanh và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng tái chế rác thải thành các vật dụng hữu ích.

Chương trình đã thu hút và nhận được sự đăng ký tham gia của 60 học viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông từ các lớp may thời trang, hướng dẫn du lịch, quản trị khách sạn,…. hơn 30 cộng tác viên của Ban Quản lý Công viên địa chất Đắk Nông. Trong chương trình tập huấn các học viên được các anh chị Gen Xanh hướng dẫn và cùng trao đổi, thực hành tái chế rác thải, áo quần cũ thành các sản phẩm khác như cột tóc, thẻ đánh dấu trang sách, túi đựng bình uống nước, túi xách,…. Tái chế một số trái cây thành nước uống Kombucha tốt cho tiêu hóa, sức khỏe. Ngoài ra, các học viên còn được tiếp cận các kiến thức cơ bản về CVĐCTC UNESCO Đắk Nông qua chương trình mini game, trưng bày một số ảnh di sản tiêu biểu về CVĐC.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Ban Quản lý CVĐC Đắk Nông phát biểu tại lễ Khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc lớp tập huấn, Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Ban Quản lý CVĐC Đắk Nông bày tỏ kỳ vọng đối với các học viên của trường Cao đẳng Cộng đồng, các bạn cộng tác viên của BQL CVĐC – những mầm xanh với sức trẻ căng tràn, sẽ thể hiện bản lĩnh và trách nhiệm của mình trong việc bảo tồn và mang các giá trị di sản của CVĐCTC UNESCO Đắk Nông vươn ra thế giới, đồng thời xây dựng lối sống xanh – vì một tương lai bền vững. Bà cũng hy vọng Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông và Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sẽ có sự hợp tác sâu rộng hơn trong thời gian tới.

Hoạt động ngoài hướng đến nhằm tái sinh vòng đời sản phẩm, góp phần hạn chế lượng rác thải ra môi trường.này cũng góp phần khẳng định cam kết phát triển bền vững của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông thông qua việc việc giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng, theo đúng tiêu chí của UNESCO và Mạng lưới toàn cầu.

Một số hình ảnh tập huấn làm nước uống Kombucha và tái sinh quần áo cũ thành những vật dụng xinh xắn

Admin

Admin

Ban quản lý CVĐC Đăk Nông

Địa chỉ

Đường 23/3, p. Nghĩa Trung, TP.Gia Nghĩa,

Tỉnh Đăk Nông.

Liên hệ

Phone: (+84) 2613 93 93 93

Share on facebook

2199/QÐ-UBND