15 Núi lửa Băng Mo – Nơi lưu giữ lịch sử kiến tạo vỏ Trái Đất

Nằm trên tuyến du lịch “Bản giao hưởng của làn gió mới”, Núi lửa Băng Mo là một điểm trải nghiệm địa chất tuyệt vời, để khám phá những dấu ấn vượt không gian và thời gian của lịch sử kiến tạo địa chất Trái Đất lên cao nguyên M’nông này.

Bản đồ tuyến du lịch “Bản giao hưởng của làn gió mới”

Núi lửa Băng Mo (trước đây gọi là núi lửa Ea T’Linh) nằm ở thị trấn Ea T’Linh, huyện Cư Jút. Đây là núi lửa trẻ, điển hình của kiểu phun trào trung tâm, có niên đại từ 200.000-600.000 năm.

Miệng núi lửa Băng Mo – Ảnh: Lê Thành Đạt

Miệng núi lửa Băng Mo được bảo tồn khá tốt với hình dạng tương đối tròn và rõ nét; đường kính khoảng 242m, cao 40m, sườn dốc 15o vàở độ cao 407m so với mực nước biển. Xung quanh khu vực này, có thể tìm thấy xỉ, tro, đá và bom núi lửa nằm trải rác.

Từ chân núi lửa, để leo lên đến miệng núi lửa mất khoảng 30 phút. Sườn núi thoải nên phù hợp với du khách mọi lứa tuổi. Từ điểm dừng chân trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa, có thể ôm trọn không gian của cả một vùng thị trấn bình yên và trù phú. Núi lửa Băng Mo hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý thú và mới lạ cho du khách thập phương.

Núi lửa nhìn từ xa – Ảnh: Võ Anh Tú

Share bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on telegram

Địa chỉ

Đường 23/3, p. Nghĩa Trung, TP.Gia Nghĩa,

Tỉnh Đăk Nông.

Liên hệ

Phone: (+84) 2613 93 93 93

Share on facebook

2199/QÐ-UBND