Tin mới

Họp triển khai công tác vận hành, phát triển

Chiều ngày 20/10/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức cuộc họp Ban Quản lý Công viên địa chất Đắk Nông mở rộng. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Giám đốc BQL Công viên địa chất Đắk Nông chủ trì cuộc họp với sự tham dự của các phó giám đốc kiêm nhiệm, thành viên chuyên trách và thành viên kiêm nhiệm của các sở ngành, địa phương trong vùng Công viên địa chất.

ĐỌC TIẾP »

Tham gia Hội nghị Mạng lưới Công viên địa chất Châu Á

Hội nghị Mạng lưới Công viên địa chất châu Á Thái Bình Dương lần thứ 6 (APGN) đã diễn ra từ ngày 03 – ngày 6/9/2019 tại CVĐC toàn cầu UNESCO Rinjani-Lombok, Indonesia, thu hút khoảng 600 khách tham dự đến từ 30 quốc gia. Chủ đề chính của Hội nghị lần này tập trung vào Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO hướng tới duy trì cộng đồng địa phương và giảm thiểu rủi ro tai biến địa chất (Geohazard).

ĐỌC TIẾP »

Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng mô hình phát triển du lịch cộng đồng gắn với các giá trị đặc trưng của CVĐC TC UNESCO Đắk Nông – Thực trạng và giải pháp”

Chiều ngày 15/10/2021, UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng mô hình phát triển du lịch cộng đồng gắn với các giá trị đặc trưng của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông – Thực trạng và giải pháp”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu UBND tỉnh Đắk Nông, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với các nhà khoa học, doanh nghiệp và đơn vị liên quan.

ĐỌC TIẾP »
Latest Posts
Địa chất

Núi lửa Băng Mo – Nơi lưu giữ lịch sử kiến tạo vỏ Trái Đất

Nằm trên tuyến du lịch “Bản giao hưởng của làn gió mới”, Núi lửa Băng Mo là một điểm trải nghiệm địa chất tuyệt vời, để khám phá những dấu ấn vượt không gian và thời gian của lịch sử kiến tạo địa chất Trái Đất lên cao nguyên M’nông này.

Tin tức

Mạng lưới CVĐC TC cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức họp thường niên năm 2020

Thái Bình Dương (Asia Pacific Geoparks Network – APGN) đã tổ chức buổi họp trực tuyến với sự tham dự của Chủ tịch Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu, Giáo sư, tiến sĩ Nikolaos Zouros và 60 Công viên địa chất thành viên. Cuộc họp do Giáo sư Xiaochi Jin, Điều phối viên Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chủ trì.

Địa chất

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp các núi lửa tại Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Núi lửa mang sức mạnh hủy diệt nhưng cũng là nguồn năng lượng tái sinh của vũ trũ. Khi dòng dung nham nóng chảy quét qua bề mặt trái đất, nó hung hãn, ngang tàn thiêu rụi mọi thứ trên đường đi nhưng đồng thời, cũng cung cấp dòng dinh dưỡng tinh túy từ sâu trong lòng đất cho những chồi non mới.

Tin tức

Một số cơ hội và thách thức trong việc phát triển CVĐC TC UNESCO Đăk Nông

Là một danh hiệu cao quý của UNESCO, Công viên địa chất chứa đựng, liên kết trong mình các giá trị di sản: địa chất, văn hóa, lịch sử, thiên nhiên, cảnh quan, đa dạng sinh học… Bên cạnh mục tiêu bảo tồn và phát huy giá trị tổng thể các loại hình di sản; nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò và giá trị của ngành khoa học Trái Đất, giáo dục lòng yêu thiên nhiên và trách nhiệm công dân trong việc bảo vệ và khai thác bền vững các loại hình di sản, Công viên địa chất toàn cầu UNESCO còn đề ra một mục tiêu rất rõ ràng là nâng cao đời sống cộng đồng, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển một cách bền vững, thông qua hoạt động du lịch.

"Âm vang từ Trái Đất"

Thác đá Granite

t, đá bazan (hình thành khi xuất hiện hoạt động của núi lửa) thì tại Vườn Quốc gia Tà Đùng lại sở hữu những khối đá xâm nhập granite, thể hiện một quá trình hoạt động địa chất rất đa dạng và phức tạp của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Đăng ký nhận mail các thông tin mới nhất từ Công viên địa chất Đăk Nông

Địa chỉ

Đường 23/3, p. Nghĩa Trung, TP.Gia Nghĩa,

Tỉnh Đăk Nông.

Liên hệ

Email: geopark@daknong.gov.vn bqlcvdcnl@gmail.com

Phone: (+84) 2613 93 93 93

Share on facebook

2199/QÐ-UBND