Du lịch Công viên địa chất Đắk Nông dễ dàng hơn với ứng dụng izi.TRAVEL

Công viên địa chất Đắk Nông được xây dựng từ cuối năm 2015. Tuy chưa được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng du lịch nhưng nơi đây đã thu hút một lượng lớn du khách (đặc biệt là các phượt thủ) bởi những cung đường đèo uốn lượn, những thác nước nên thơ, trong mát, dòng sông cha Krông Nô dũng mãnh, cảnh bình mình thanh bình trên thung lũng đèo Nâm N’dir …và những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất nơi 40 dân tộc anh em tụ hội.

Dòng sông cha Krông Nô dũng mãnh nhưng không kém phần hiền hòa – Ảnh Võ Anh Tú

Đến với Đắk Nông, nếu du khách chưa biết nên đi những điểm nào và bắt đầu đi từ đâu? Hãy tải ứng dụng izi.TRAVEL – “Trợ lý du lịch” ảo của Công viên địa chất Đắk Nông!

Biểu tượng ứng dụng izi. TRAVEL

Với ứng dụng izi.TRAVEL cài đặt trên điện thoại thông minh, du khách sẽ dễ dàng khám phá 3 tuyến du lịch trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông, để trải nghiệm những nét đặc trưng về địa chất, cảnh quan và văn hóa của vùng đất M’nông trù phú và đằm thắm qua hành trình khám phá: “Trường ca của Lửa và Nước”, “Bản Giao hưởng của Làn gió mới” và “Âm vang từ Trái đất”.

Giao diện tuyến du lịch “Âm vang từ Trái đất” trên ứng dụng izi.TRAVEL

Mỗi tuyến du lịch bao gồm từ 14 – 15 điểm đến. Tất cả các dữ liệu, định vị điểm đến đều được tích hợp trên nền tảng ứng dụng này. Hiện izi.TRAVEL có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt.

Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh trên giao diện izi.TRAVEL

Trong trường hợp không sử dụng mạng 4G thường xuyên, du khách có thể tải hành trình xuống trước mỗi chuyến đi để thuận tiện sử dụng trong quá trình di chuyển. Là xứ sở của những âm điệu, Công viên địa chất Đắk Nông tích hợp trên ứng dụng izi.TRAVEL không chỉ dữ liệu mà có cả âm thanh, hơi thở của cuộc sống thường nhật trên vùng đất đa sắc màu văn hóa này.

Trước mỗi điểm đến khoảng 5 phút, ứng dụng sẽ tự động phát một đoạn giới thiệu ngắn kèm theo một âm thanh đặc trưng cho điểm đến ấy, để tương tác với du khách, nhằm tạo ra những trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Nếu điểm mỏ nguyên liệu nhôm là tiếng leng keng của kim loại, các thác nước là tiếng ào ạt của nước chảy thì trung tâm thông tin lại được đặc trưng bởi những thanh âm trầm ấm của đàn đá. Và còn vô số những âm thanh khác mà du khách sẽ được thưởng thức và khám phá khi du lịch cùng ứng dụng izi.TRAVEL trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông.

Dù đi du lịch một mình, hay với bạn bè, với ứng dụng izi.TRAVEL – “Trợ lý du lịch ảo” của Công viên địa chất Đắk Nông, du khách sẽ không còn “cô đơn” trên những cung đường khám phá “xứ sở của những âm điệu”.

Share bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết mới nhất

Văn hoá

Du lịch

Địa chất

Địa chỉ

Đường 23/3, p. Nghĩa Trung, TP.Gia Nghĩa,

Tỉnh Đăk Nông.

Liên hệ

Phone: (+84) 2613 93 93 93

Share on facebook

2199/QÐ-UBND