Khám phá tuyến đi bộ trong rừng

Yến hông trắng (Tên Khoa học: Apus pacificus) là một loài chim thuộc họ Yến, sinh sản chủ yếu ở Đông Á và thường di cư đến Đông Nam Á và Úc để trú đông. Yến hông trắng có hình dạng và bộ lông hơi đen, khá giống với chim yến thông thường, chỉ khác biệt về phần hông trắng và một số đặc điểm ở phần bụng dưới. Con trống và mái có ngoại hình giống hệt nhau mặc dù có thể phân biệt được chim non và chim trưởng thành qua những đường viền nhạt màu trên phần lông cánh (chỉ có đối với chim non).

Loài chim này khá phổ biến ở nhiều đới khí hậu và môi sinh khác nhau, thường sinh sản ở những nơi có mái che như hang động, khe đá hoặc dưới mái nhà. Yến làm tổ bằng cỏ khô và các vật liệu mịn khác lượm được trên đường bay, dùng nước dãi để dính kết và gắn vào một vách đứng.

Giống như các thành viên trong họ Yến, Yến hông trắng chỉ ăn côn trùng bắt được khi đang bay và có xu hướng săn mồi cao hơn hầu hết các họ hàng khác, trừ loài đuôi kim họng trắng. Yến hông trắng có số lượng lớn và khu vực sinh sản rộng, ít chịu các mối đe dọa từ động vật ăn thịt hoặc hoạt động của con người.

Địa chỉ

Đường 23/3, p. Nghĩa Trung, TP.Gia Nghĩa,

Tỉnh Đăk Nông.

Liên hệ

Phone: (+84) 2613 93 93 93

Share on facebook

2199/QÐ-UBND