Bế mạc Hội nghị ISV20 và Hội thảo Khoa học “15 năm phát triển Công viên địa chất ở Việt Nam”

Sáng 24/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông diễn ra Lễ Bế mạc Hội nghị Quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 (ISV20) và Hội thảo Khoa học “15 năm phát triển Công viên địa chất ở Việt Nam” dưới hình thức trực tiếp.

Dự lễ có các ông Christian Manhart, Trưởng Văn phòng UNESCO tại Việt Nam; John Brush, Chủ tịch Ủy ban Hang động núi lửa quốc tế; Guy Martini, Chủ tịch Hội đồng CVĐCTC UNESCO, Tổng thư ký Mạng lưới CVĐCTC cùng toàn thể các vị khách quốc tế, các học giả, nhà khoa học, nhiếp ảnh gia hang động, các đại biểu trong nước và trong tỉnh, cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đưa tin.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng Ban tổ chức ISV20 tặng tranh lưu niệm cho ông John Brush, Chủ tịch Ủy ban Hang động núi lửa quốc tế tại buổi lễ Bế mạc

Sau 3 ngày làm việc với tinh thần hết sức tích cực, trách nhiệm và hiệu quả, Hội nghị quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 và Hội thảo khoa học “15 năm phát triển Công viên địa chất ở Việt Nam” đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các bài tham luận, các ý kiến đề xuất của các nhà khoa học và các chuyên gia tại các hội thảo có ý nghĩa quan trọng, giới thiệu những giá trị khoa học mới về núi lửa và hệ thống hang động núi lửa ở Đắk Nông nói riêng và của các hang động núi lửa trên thế giới nói chung.

Hội nghị quốc tế ISV20 và Hội thảo khoa học “15 năm phát triển Công viên địa chất ở Việt Nam” tổ chức tại Đắk Nông đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban Tổ chức bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – PCT UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban Tổ chức đã trân trọng cảm ơn các đại biểu đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, các chuyên gia đã đến dự và đóng góp ý kiến cho các phiên hội thảo chuyên đề. Và mong muốn sau Hội nghị này, các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quốc tế, các nhà khoa học và các vị khách quý có những hoạt động tham quan, trải nghiệm có ý nghĩa tại một số điểm thuộc 3 tuyến của CVĐCTC UNESCO Đắk Nông đặc biệt là các hang động núi lửa tại huyện Krông Nô sẽ diễn ra từ trưa ngày 24-26/11.

Đại biểu, các nhà khoa học trình bày tham luận tại phiên thảo luận thứ nhất.
Các đại biểu chăm chú nghiên cứu, tương tác với bộ Đàn đá thu nhỏ được trưng bày tại Nhà trưng bày cồng chiêng người Mạ và Nhà Triển lãm các Nhạc cụ cổ xưa tại xã Đắk Nia, TP.Gia Nghĩa.
Các đại biểu cảm nhận Âm thanh của chính chúng ta tại Nhà triển lãm Âm thanh, TP. Gia Nghĩa.

Share bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết mới nhất

Văn hoá

Du lịch

Địa chất

Địa chỉ

Đường 23/3, p. Nghĩa Trung, TP.Gia Nghĩa,

Tỉnh Đăk Nông.

Liên hệ

Phone: (+84) 2613 93 93 93

Share on facebook

2199/QÐ-UBND